Bắc Giang: Công nhận 15 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 31 sản phẩm đạt hạng 3 sao

|
ページビュー:
Theo kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2019, trên địa bàn tỉnh có 15 sản phẩm được công nhận đạt hạng 4 sao, có 31 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 3 sao.
Mỳ Chũ Xuân Trường là sản phẩm được công nhận đạt hạng 4 sao. Ảnh: BGP/Bình Minh

Cụ thể, 15 sản phẩm được công nhận đạt hạng 4 sao gồm có: Vải thiều Lục Ngạn, Giấm tỏi ớt Kim Ngân, Giấm vải Kim Ngân, Giấm táo Kim Ngân, Giấm táo mèo Kim Ngân, Bánh nông sản Bình Minh (khoai thái lát), Bánh nông sản Bình Minh (thập cẩm), Mỳ Chũ Green, Giò gà, Gà đồi Yên Thế, Mật ong Tây Yên Tử, Chè xanh bản Ven, Mỳ Chũ Xuân Trường, Dưa chuột Baby, Dưa lê.

Bên cạnh đó, có 31 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 3 sao bao gồm: Dưa lưới, Bún khô Đa Mai, Nấm Lim xanh, Rượu men lá, Gà đồi Yên Thế và gà sạch GS, Cam ngọt Lục Ngạn, Phở khô cao cấp, Bún khô cao cấp, Mạch Nha, Bơ lạc đậu phông, Bánh đa quê, Bánh phồng gạo TaiKi, Đông trùng hạ thảo Ađenco khô, Trà hoa vàng, Rượu ngổ men lá Lộc Sơn, Hoa đậu biếc, Bột rau má, Bột rau tía tô, Bột rau ngót, Bột dâu tằm, Bột rau diếp cá, Thịt lợn mát, Giò ẩm thực, Trà túi lọc cà gai leo, Bún tươi Đa Mai, Bánh đa Kế Kim Cương, Rượu men lá Như Bảo, Rượu gạo truyền thống Núi Huyền, Dưa lưới, Rượu nếp cái hoa vàng, Bánh chưng Vân.

Sản phẩm được công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được khen thưởng theo quy định.

Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên có giá trị trong thời hạn 36 tháng.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất có sản phẩm được công nhận tại Quyết định này có trách nhiệm duy trì chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục chuẩn hóa các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn./.

Bình Minh