Việt Yên: Năm 2020, phấn đấu có từ 6 - 7 sản phẩm được xếp hạng 3 - 5 sao cấp tỉnh

|
Lượt xem:
Huyện Việt Yên (Bắc Giang) là địa phương có nhiều sản phẩm đặc trưng, có tiếng. Tuy nhiên, tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCop) của tỉnh Bắc Giang, năm 2019, huyện Việt Yên lựa chọn nhiều sản phẩm mới và đã có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 3 sao.
Sản phẩm rượu nếp cái hoa vàng là một trong sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Ảnh minh họa: BGP/An Nhiên

Tham gia Chương trình OCop năm vừa qua, mục tiêu của huyện Việt Yên là phấn đấu có từ 3 - 4 sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng trên địa bàn đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCop 3 sao trở lên. Tuy nhiên, huyện tham dự 8 sản phẩm, trong đó có 7 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 4 sao, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Các sản phẩm đạt hạng bao gồm: Bánh khoai lang thái lát và bánh phối trộn thập cẩm của Hợp tác xã Bình Minh đạt hạng 4 sao; các sản phẩm Mạch nha nếp, bánh đa quê, bánh phồng TaiKi, bơ đậu phộng Lacta của Công ty TNHH Joy Việt Nam, trụ sở ở thôn Hà, xã Việt Tiến và sản phẩm rượu nếp cái hoa vàng của hộ gia đình ông Nguyễn Danh Thơm, xã Vân Hà đã đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Năm 2020, mục tiêu của huyện ngoài tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp 7 sản phẩm đã được xếp hạng năm 2019, huyện phấn đấu phát triển từ 15 - 17 sản phẩm được tiêu chuẩn hóa, sản phẩm tiềm năng của địa phương để tham gia phân hạng sản phẩm OCop. Cùng đó, phấn đấu có từ 6 - 7 sản phẩm được xếp hạng 3 - 5 sao cấp tỉnh với những sản phẩm chủ lực như: Dưa lưới, măng tây xanh, các sản phẩm nấm cao cấp.../.

An Nhiên

 

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng để tăng thu nhập cho người sản xuất, những năm gần đây, cây gấc đã được đưa vào trồng...
Cây cam Lục Ngạn được trồng trên đất đồi thoát nước, cộng với kỹ thuật chăm sóc hiệu quả nên cho chất lượng quả ngon hơn so với ở miền xuôi.
Hiện nay, ở Bắc Giang có nhiều mô hình trồng cây dược liệu cho hiệu quả kinh tế cao, trong đó, mô hình trồng cây ba kích tím đã giúp bà con vùng...